Văn hóa - Xã hội

Ngân hàng CSXH tỉnh Hà Giang tập huấn chương trình cho vay nhà ở tại huyện Yên Minh

09/05/2023 16:22 79 lượt xem

Sáng 27/4, tại Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Yên Minh, NHCSXH tỉnh Hà Giang đã tổ chức hội nghị tập huấn chương trình cho vay nhà ở theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP và một số nghiệp vụ tín dụng khác.

Tại hội nghị, các đồng chí là phó giám đốc, tổ trưởng tổ kế hoạch - nghiệp vụ tín dụng và cán bộ làm công tác tín dụng của phòng giao dịch NHCSXH các huyện sẽ được triển khai một số nội dung của Nghị định 100/2015/NĐ-CP như: Đối tượng được vay vốn theo Nghị định số 100/NĐ-CP bao gồm: Người có công với cách mạng theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng; Người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị...; Điều kiện vay vốn là phải thực hiện gửi tiền tiết kiệm hàng tháng tại NHCSXH với thời gian gửi tối thiểu 12 tháng kể từ ngày ký Hợp đồng tín dụng với NHCSXH và mức gửi hàng tháng tối thiểu bằng mức trả nợ gốc bình quân tháng; Có đủ hồ sơ chứng minh về đối tượng, điều kiện thực trạng nhà ở, điều kiện cư trú, thu nhập để được hưởng chính sách nhà ở xã hội theo quy định. Với  mức vay, lãi suất và thời hạn như: Mức vốn cho vay để xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở tối đa bằng 70% giá trị dự toán hoặc phương án vay, tối đa không quá 500 triệu đồng và không vượt quá 70% giá trị tài sản bảo đảm tiền vay...
Thông qua các nội dung được tập huấn các cán bộ làm công tác tín dụng của phòng giao dịch NHCSXH các huyện sẽ nắm chắc hơn các nội dung để triển khai gói vay nhà ở xã hội đúng với quy định.

Mai Thức