Yên Minh xử phạt người đăng thông tin xúc phạm công an trên Facebook

25/04/2024 16:16 78 lượt xem

Ngày 24/4, Công an huyện Yên Minh đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Đ.T.K.T, sinh năm 1982, ở thị trấn Yên Minh với mức phạt 7,5 triệu đồng do đăng tải bài viết với nội dung xuyên tạc, sai sự thật, xúc phạm lực lượng CSGT Công an huyện Yên Minh trên mạng xã hội Facebook.

Yên Minh xử phạt người đăng thông tin xúc phạm công an trên Facebook

Trước đó, ngày 4/4/2024, bà Đ.T.K.T đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng tải thông tin sai sự thật với nội dung bôi nhọ, xúc phạm lực lượng CSGT Công an huyện Yên Minh cùng với hình ảnh của một số đồng chí cán bộ CSGT Công an huyện Yên Minh.
    Bằng các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát Đội An ninh (Công an huyện Yên Minh) đã xác định chủ tài khoản trên là Đ.T.K.T, người ở thị trấn Yên Minh. Được mời lên làm việc, bà T đã thừa nhận hành vi vi phạm, tự nguyện gỡ bỏ bài viết và cam kết không tái phạm.,
    Căn cứ lời khai của bà Đ.T.K.T và các tài liệu, chứng cứ thu thập được, Công an huyện Yên Minh đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với bà T về hành vi “cung cấp thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín danh dự, nhân phẩm cá nhân”, với mức phạt tiền 7,5 triệu đồng.

Mai Thức