Thông tin tuyên truyền

Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh kiểm tra tại huyện Yên Minh

13/05/2024 15:53 26 lượt xem

Sáng 10/5, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp với đội kiểm tra liên ngành huyện Yên Minh đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố; các cơ sở kinh doanh thực phẩm hàng tạp hoá, thực phẩm bao bì đóng gói, thực phẩm khô trên địa bàn huyện Yên Minh.

Qua kiểm tra, hầu hết các cơ sở chấp hành nghiêm các quy định, điều kiện kinh doanh, điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên một số cơ sở còn một số vi phạm như: Chưa có hồ sơ quản lý lao động, giấy khám sức khỏe người lao động; một số cơ sở thực phẩm còn chưa đảm bảo, kinh doanh không đúng ví trí trên giấy tờ kê khai...Nhiều cơ sở còn để thực phẩm sát đất không đảm bảo vệ sinh; sổ sách ghi chép không đầy đủ. Trong buổi sáng kiểm tra đoàn đã tiến hành lập biên bản phạt vi phạm hành chính đối với 2 cơ sở kinh doanh với số tiền mỗi cơ sở là 4  triệu đồng.

Thanh Hưng