Văn hóa - Xã hội

Huyện Yên Minh khánh thành 3 điểm trường gắn với nhà văn hóa thôn do Ngân hàng Agribank Việt Nam tài trợ

05/09/2018 00:00 107 lượt xem

Chiều 4/9, huyện Yên Minh khánh thành 3 điểm trường gắn với Nhà văn hóa thôn do Ngân hàng Agribank Việt Nam tài. Tới dự có lãnh đạo Agribank Chi nhánh tỉnh Hà Giang; Đồng chí Nguyễn Khánh Lâm, Ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Yên Minh; đồng chí Hoàng Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện; cấp ủy, chính quyền địa phương, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh.

Ba công trình được Agibank Việt Nam tài trợ là điểm trường tiểu học thôn Bản Chang, xã Hữu Vinh, điểm trường tiểu học thôn Phiêng Trà và Mầm non thôn Nà Sâu, thị trấn Yên Minh. Được khởi công từ tháng 5/2018, với quy mô nhà cấp IV, sau hơn 2 tháng thi công, các công trình đã hoàn thành với tổng trị giá là hơn 1,5 tỷ đồng. Các công trình đi vào sử dụng sẽ đáp ứng nhu cầu học tập cho hơn 200 học sinh tại 3 điểm trường. Ngoài ra, đây là mô hình điểm trường kết hợp với nhà văn hóa thôn, sẽ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt chính trị, giao lưu văn hóa, tinh thần cho nhân dân. Dịp này, Agribank Chi nhánh tỉnh Hà Giang cũng trao tặng nhiều phần quà dành cho các em học sinh 3 điểm trường nhân dịp năm học mới và Tết trung thu 2018.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, đồng chí Hoàng Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Minh bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước sự hỗ trợ, đồng hành của Agibank Việt Nam trong công tác an sinh xã hội, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục tại huyện nhà. Đồng chí nhấn mạnh, sau khi công trình được bàn giao sẽ được đảm bảo sử dụng đúng mục đích, mang lại hiệu quả cao.

Ngoài vai trò đáp ứng nhu cầu tín dụng cho nông nghiệp, nông thôn, Agribank Việt Nam là đơn vị đi đầu trong thực hiện tốt trách nhiệm an sinh xã hội,  phát triển cộng đồng và xóa đói, giảm nghèo tại các địa bàn khó khăn. Việc đầu tư xây dựng 3 điểm trường Mầm non và tiểu học trên địa bàn huyện Yên Minh đã tạo ra nguồn động viên, khích lệ tinh thần để thầy và trò nơi đây phấn đấu thi đua hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trước thềm năm học mới 2018-2019.