Giáo dục & Đào tạo

Yên Minh khai mạc kỳ thi học sinh giỏi THCS cấp tỉnh năm học 2022 – 2023

15/03/2023 10:11 42 lượt xem

Ngày 15/3, tại trường THCS Thị trấn Yên Minh, Phòng GD&ĐT huyện tổ chức khai mạc kỳ thi học sinh giỏi THCS cấp tỉnh năm học 2022 – 2023.

Yên Minh khai mạc kỳ thi học sinh giỏi THCS cấp tỉnh năm học 2022 – 2023

Tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm nay, huyện Yên Minh có 79 học sinh được lựa chọn từ các đơn vị trường THCS trên địa bàn huyện. Các em học sinh sẽ dự thi 9 môn gồm: Toán, Lý, Hóa, Sinh Học, Văn, Sử, Địa, Tiếng Anh và Giáo dục Công dân.
Kỳ thi học sinh giỏi THCS cấp tỉnh nhằm phát hiện và bồi dưỡng kịp thời những học sinh có thành tích cao trong học tập, đồng thời tạo điều kiện để các em phát huy tài năng, tư duy sáng tạo và khả năng vận dụng những kiến thức đã học. Đồng thời động viên khuyến khích giáo viên và học sinh phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi góp phần thúc đẩy việc nâng cao chất lượng dạy và học tại các trường, qua đó phát hiện những học sinh có năng khiếu từng môn học để tạo nguồn bồi dưỡng đào tạo nhân tài cho địa phương và đất nước.

Mai Thức