Xây dựng Chính quyền

UBND huyện Yên Minh họp phiên thường kỳ tháng 4.2023

09/05/2023 15:37 41 lượt xem

Chiều ngày 25.4, UBND huyện Yên Minh đã tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 4 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong tháng, thảo luận nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 5 năm 2023.

UBND huyện Yên Minh họp phiên thường kỳ tháng 4.2023

Tại phiên họp, các đại biểu đã tập thảo luận, tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh tháng 4, trong đó tập trung vào các vấn đề như: khó khăn trong thực hiện việc giải ngân các nguồn vốn 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão; công tác phòng chống cháy rừng; công tác quản lý đất đai, quản lý khai thác khoáng sản; công tác phòng  chống dịch bệnh cho người và gia súc trên địa bàn…
 Phát biểu kết luận tại phiên họp, đồng chí Sùng Mí Thề - Chủ tịch UBND huyện Yên Minh yêu cầu: thủ trưởng các cơ quan, ban ngành; UBND các xã, thị trấn rà soát, đánh giá tiến độ thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch nhà nước 5 tháng đầu năm; xây dựng kế hoạch thực hiện các chỉ tiêu trong những tháng cuối năm 2023. Tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công năm 2023; vốn đầu tư và vốn sự nghiệp thuộc 3 Chương trình mục tiêu quốc gia. Các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, đơn vị được phân công phụ trách, theo dõi các xã, thị trấn thường xuyên xuống cơ sở nắm tình hình, đôn đốc các xã đẩy nhanh tiến độ thực hiện 3 Chương trình MTQG. Các thành viên Ban chỉ huy phòng chống thiên tai cấp huyện và cấp xã tập trung triển khai các nhiệm vụ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão; thực hiện nghiêm túc chế độ trực và chế độ thông tin báo cáo theo quy định…/.

Hà Hường