Xây dựng Chính quyền

UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 3/2024

26/03/2024 07:33 40 lượt xem

Ngày 25/3, UBND huyện Yên Minh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3/2024 đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh quý I; nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024 và thảo luận, cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Hoàng Anh Tuấn, Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự chỉ đạo có đồng chí Ngô Xuân Nam, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện.

UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 3/2024

Quý I/2024, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức; song, dưới sự chỉ đạo kịp thời, sát sao của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục tiếp tục phát triển. Trong sản xuất nông nghiệp đã chỉ đạo các xã, thị trấn thu hoạch 100% diện tích cây vụ đông; Chỉ đạo, hướng dẫn các xã, thị trấn gieo trồng vụ Xuân 2024 theo lịch thời vụ. Chăn nuôi phát triển ổn định, không để dịch bệnh lớn xảy ra trên đàn gia súc, gia cầm. Tổ chức thành công Lễ phát động Tết trồng cây xuân Giáp thìn và trồng cây Vành đai xanh biên giới; tổ chức thành công Hội chợ việc làm năm 2024. Hoạt động du lịch dịch vụ có nhiều khởi sắc lượng khách đến với địa bàn tăng cao, doanh thu từ du lịch ước đạt 19,2 tỷ đồng. Văn hoá - giáo dục tỷ lệ duy trì sỹ số đạt 98,05% , tổ chức thành công Hội khoẻ Phù Đổng huyện lần thứ IX năm 2024. Công tác y tế, chăm sóc sức khảo nhân dân được quan tâm, chỉ đạo thực hiện hiệu quả; tình hình an ninh trật tự trên tuyến biên giới ổn định...

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, đồng chí Ngô Xuân Nam, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị:: trong quý II Thường trực UBND huyện, thủ trưởng các phòng ban, ngành và chủ tịch UBND các xã, thị trấn phải quán triệt chỉ đạo theo hướng bám sát cơ sở, gần dân, phù hợp với thực tế. Tăng cường hướng dẫn, đôn đốc các ngành, các xã đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải ngân nguồn vốn các chương trình mục tiêu. Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng, theo hướng nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm, nhân rộng các mô hình hay, mô hình mới có hiểu quả kinh tế cao. Tăng cường công tác quản lý về đất đai, tài nguyên môi trường, giải quyết dứt điểm các đơn thư phản ánh, kiến nghị theo quy định. Tăng cường kiểm tra công tác nhiệm vụ năm học tại các đơn vị trường học; kiểm tra, chủ động trong công tác phòng cháy rừng trong mùa hanh khô.

Thanh Hưng