Xây dựng Chính quyền

HĐND huyện Yên Minh tổ chức Hội nghị trao đổi nâng cao chất lượng hoạt động HĐND các cấp lần thứ 3, nhiệm kỳ 2021 - 2026

30/05/2023 08:27 31 lượt xem

Sáng 29/5, HĐND huyện Yên Minh đã tổ chức hội nghị trao đổi, nâng cao chất lượng hoạt động HĐND các cấp lần thứ 3, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự hội nghị có đồng chí Ngô Xuân Nam - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong TTr HĐND huyện; các ban HĐND huyện cùng TTr HĐND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

HĐND huyện Yên Minh tổ chức Hội nghị trao đổi nâng cao chất lượng hoạt động HĐND các cấp  lần thứ 3, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Với chủ đề “Nâng cao chất lượng công tác tiếp xúc cử tri”, tại Hội nghị, đại biểu các xã, thị trấn đã tham luận với hội nghị nhiều nội dung như: Kinh nghiệm giải pháp tổng hợp ý kiến và trả lời ý kiến của cử tri; giải pháp để nâng cao chất lượng quy trình soạn thảo văn bản, ban hành và triển khai thực hiện nghị quyết của HĐND; Kinh nghiệm và giải pháp thẩm tra văn bản cấp xã; giải pháp nâng cao chất lượng báo cáo với cử tri tại địa bàn ứng cử về họat động của đại biểu HĐND về trả lời các yêu cầu kiến nghị của cử tri...
Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Ngô Xuân Nam nhấn mạnh đây là một hoạt động thực sự thiết thực, qua đó giúp Thường trực, các ban của HĐND huyện, HĐND các xã, thị trấn và cá nhân mỗi đại biểu có thêm kinh nghiệm, kỹ năng trong tổ chức các hoạt động cũng như việc thực hiện nhiệm vụ của một người đại biểu dân cử. Đồng chí đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các đại biểu, đồng thời đề nghị HĐND các xã, thị trấn cần tiếp tục quan tâm hoạt động tiếp xúc cử tri để kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri gắn với giám sát việc thực hiện giải quyết các ý kiến của các đơn vị liên quan.     Đối với các đại biểu HĐND tiếp tục học tập, rèn luyện để nâng cao chất lượng, kỹ năng; luôn luôn lắng nghe, thấu hiểu, chia sẻ, quan tâm và có tinh thần, trách nhiệm cao nhất đối với các vấn đề cử tri và nhân dân quan tâm, qua đó để thực sự xứng đáng là người đại biểu của nhân dân.

Mai Thức