Văn hóa - Xã hội

Ra mắt mô hình "Tổ phụ nữ chế biến thực phẩm sạch" tại thôn Nà Mạ, Thị trấn Yên Minh

26/06/2018 00:00 111 lượt xem

Ngày 25/6, Hội phụ nữ huyện Yên Minh ra mắt mô hình "Tổ phụ nữ chế biến thực phẩm sạch" tại thôn Nà Mạ, Thị trấn Yên Minh. Tham dự buổi ra mắt, có lãnh đạo Hội phụ nữ huyện; lãnh đạo UBND, các đoàn thể Thị trấn Yên Minh và đông đảo chị em phụ nữ của thôn Nà Mạ.

Tổ phụ nữ chế biến thực phẩm sạch của thôn được thành lập gồm có 7 thành viên, các thành viên trong tổ đều là những người khéo tay, chuyên làm các loại bánh để bán cho bà con nhân dân trên địa bàn thị trấn Yên Minh và một số chợ của các xã. Tại buổi ra mắt, bằng thực phẩm sạch chủ yếu do các hộ gia đình tự làm, các chị em phụ nữ trong thôn đã khéo léo chế biến ra các loại bánh, với vị đậm đà của gạo nếp kết hợp với các loại lá hương vị tự nhiên, đặc trưng, tạo nên những chiếc bánh đủ màu sắc, không kém phần hấp dẫn, như: bánh bò, bánh giày, bánh trưng, bánh rán…Thông qua, mô hình này góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của hội viên phụ nữ trong tham gia sản xuất, chế biến nông sản thực phẩm sạch, an toàn nhằm bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng.