Phụ nữ xã Đông Minh tích cực tham gia xây dựng NTM

24/02/2021 07:08 199 lượt xem

Hưởng ứng cuộc vận động “Phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới”, thời gian qua, Hội phụ nữ xã Đông Minh, huyện Yên Minh đã tích cực tham gia bằng những việc làm cụ thể gắn với hoạt động hội, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn.

Chị Nùng Thị Sứ - Chủ tịch Hội LHPN xã Đông Minh, huyện Yên Minh cho biết: “Trong thời gian qua, Hội LHPN xã Đông Minh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên tích cực chung tay xây dựng NTM. Ðể chị em tham gia xây dựng NTM một cách hiệu quả, thông qua các buổi sinh hoạt, các chi hội đã lồng ghép tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của chương trình xây dựng NTM; hướng dẫn các Chi hội xây dựng các mô hình dân vận khéo gắn với xây dựng NTM”... Điểm nổi bật trong công tác tuyên truyền, vận động hội viên chung sức xây dựng NTM là nhiều hội viên phụ nữ đã tham gia hiến đất, đóng góp ngày công, tiền của để xây dựng hệ thống đường giao thông nông thôn. Bên cạnh đó, để nâng cao đời sống cho hội viên phụ nữ, Hội LHPN xã Đông Minh cũng đã tập trung thực hiện các giải pháp giúp phụ nữ phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập bằng việc hỗ trợ vốn, tập huấn kiến thức, đào tạo nghề, tham gia phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế”... Những hoạt động của hội đã giúp chị em phụ nữ vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần cùng xã xây dựng nông thôn mới. Chị Pháng Thị Vàng - Chi hội trưởng Hội phụ nữ Thôn Nà Cọ, xã Đông Minh chia sẻ: “Được sự quan tâm của cấp trên, trong những năm qua Chi hội phụ nữ trong thôn Nà Cọ đã mạnh dạn vận động chị em phát triển kinh tế về chăn nuôi và trồng trọt, đặc biệt, thực hiện chương trình 5 không 3 sạch thì làm con đường đổ bê tông lên thôn để đi lại, giao thương thuận tiện hơn…”

Có thể khẳng định, diện mạo nông thôn mới ở Đông Minh đang khởi sắc từng ngày, trong đó có một phần công sức không nhỏ của cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn. Để phong trào thực sự đi vào đời sống của chị em phụ nữ và nhân dân, thời gian tới, Hội LHPN xã Đông Minh tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn cơ sở hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực đổi mới các hoạt động của hội; đồng hành cùng các ban, ngành, đoàn thể thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng NTM, góp phần đưa xã Đông Minh ngày càng phát triển./.