Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể

Hội LHPN huyện Yên Minh tổ chức Hội thi về bạo lực tình dục, tảo hôn, hôn nhân cận huyết

23/04/2024 10:35 48 lượt xem

Chiều 17/4, Hội LHPN huyện Yên Minh phối hợp với Trường THCS Hữu Vinh tổ chức Hội thi “Tìm kiếm giải pháp sáng tạo, hiệu quả trong truyền thông xóa bỏ định kiến giới, bạo lực tình dục, tảo hôn, Hôn nhân cận huyết xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em” năm 2024.

Hội LHPN huyện Yên Minh tổ chức Hội thi về bạo lực tình dục, tảo hôn, hôn nhân cận huyết

    Tham gia Hội thi có 4 đội đến từ các xã thuộc vùng dự án Plan, với gần 40 thí sinh là cán bộ, hội viên phụ nữ, người có uy tín, cán bộ thôn bản và các em học sinh THCS. Các đội đã lần lượt trải qua 3 phần thi bắt buộc gồm: Chào hỏi giới thiệu về đội thi; thi tìm hiểu kiến thức và thi tiểu phẩm theo chủ đề của Hội thi, nội dung đảm bảo các tiêu chí kiến thức về xoá bỏ định kiến giới, bạo lực tình dục, tảo hôn, Hôn nhân cận huyết xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em. Thông qua Hội thi là dịp để các thành viên của tổ truyền thông cộng đồng ở các thôn có thêm kiến thức tuyên truyền, giáo dục, vận động hội viên, phụ nữ và người dân về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước liên quan đến phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh. 
    Hội thi là một trong những hoạt động nhằm góp phần thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em trên địa bàn huyện. Qua đó, tăng cường công tác tuyên truyền những quy định pháp luật về phòng, chống bạo lực tình dục; xóa bỏ định kiến giới, tảo hôn, Hôn nhân cận huyết xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em.
 

Mai Thức

Tin khác

Văn bản mới

Thống kê truy cập