Quốc phòng - An ninh

Ban chỉ huy quân sự huyện Yên Minh tuyên truyền về tuyển sinh quân sự

23/04/2024 10:30 89 lượt xem

    Sáng 15/4, Ban Chỉ huy quân sự huyện Yên Minh đã tổ chức hướng dẫn, tuyền truyền, hướng nghiệp tuyển sinh vào các Học viện, các trường trong Quân đội năm 2024. 

Ban chỉ huy quân sự huyện Yên Minh tuyên truyền về tuyển sinh quân sự

    Với mục đích giúp cho các em học sinh trong khối lớp 12 trên địa bàn huyện biết thêm thông tin về các ngành, nghề đào tạo; có nguyện vọng vào học tại các trường trong Quân đội. Tại buổi tuyên truyền, đại diện Ban Chỉ huy quân sự huyện đã khái quát thông tin đến hơn 700 em học sinh trong nhà trường về truyền thống lịch sử và những cống hiến của quân đội nhân dân trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Giới thiệu phương thức tuyển sinh, chỉ tiêu đối tượng, khu vực; tiêu chuẩn tuyển sinh về văn  hóa, sức khỏe chính trị , đạo đức, độ tuổi; tổ chức xét tuyển vào học viện, các trường quân đội như: thủ tục xét tuyển, hồ sơ đăng ký xét tuyển, quyền lợi và nghĩa vụ của thí sinh khi trúng tuyển... Đồng thời tọa đàm, trả lời những câu hỏi, những thắc mắc của các em học sinh, giúp các em có định hướng và lựa chọn các trường trong quân đội phù hợp với năng lực của bản thân…
Qua nắm bắt tư tưởng có nhiều học sinh quan tâm đến đầu vào đào tạo đại học quân sự, bởi đây là môi trường tốt để tuổi trẻ cống hiến và trưởng thành.

Mai Thức

Tin khác

Văn bản mới

Thống kê truy cập