LỄ KHÁNH THÀNH CỬA HÀNG XĂNG DẦU 31 BẠCH ĐÍCH

23/04/2024 10:56 88 lượt xem

Sáng 23.4, tại xã biên giới Bạch Đích (Yên Minh), Công ty Xăng dầu Hà Giang tổ chức khánh thành Cửa hàng xăng dầu 31. Đến dự có lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Giang, lãnh đạo Công an huyện Yên Minh, lãnh đạo Đồn Biên phòng Bạch Đích, Công ty xăng dầu Hà Giang và đại diện lãnh đạo xã Bạch Đích và một số xã lân cận, tiếp giáp, cơ quan đơn vị đứng chân trên địa bàn.

LỄ KHÁNH THÀNH CỬA HÀNG XĂNG DẦU 31 BẠCH ĐÍCH

Cửa hàng xăng dầu 31 nằm tại trung tâm xã Bạch Đích của huyện Yên Minh, được khởi công từ tháng 10.2023, sau 6 tháng thi công xây dựng, đến nay công trình đã hoàn thành đưa vào sử dụng. Với tổng mức đầu tư xây dựng gần 6 tỷ đồng, trên diện tích đất rộng gần 1.600m2, gồm các hạng mục như: Nhà bán hàng, phòng nghỉ, nhà bếp, kho gas, hệ thống điện, cấp thoát nước, hệ thống nâng cấp ứng dụng nhận diện thương hiệu Petrolimex, 2 cột bơm điện tử, khu vệ sinh công cộng, đường bãi bê tông ra-vào …Các hạng mục của công trình được xây dựng đảm bảo yêu cầu về chất lượng, tính mỹ thuật, kỹ thuật, hiện đại cũng như công tác đảm bảo an toàn về phòng cháy, chữa cháy. Cửa hàng xăng dầu 31 có nhiệm vụ kinh doanh xăng  RON 95-III, dầu Điêzen 0,05S-II và một số sản phẩm, dịch vụ hàng hóa của Công ty xăng dầu Hà Giang như: Nước giặt Jana cao cấp các loại, Bảo hiểm Pjico, dầu mỡ, dầu nhờn, bếp gas, gas…

Việc khánh thành cửa hàng xăng dầu 31 nhằm phát triển mạng lưới cửa hàng bán lẻ xăng, dầu và gia tăng thị phần, hiệu quả kinh doanh của Công ty xăng dầu Hà Giang. Đối với địa phương, khánh thành cửa hàng xăng dầu 31 có vị trí, ý nghĩa và vai trò rất quan trọng, là điều kiện thuận lợi để địa phương phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, đáp ứng mong mỏi, nguyện vọng của nhân dân trong xã và các xã lân cận trong việc đảm bảo nhiên liệu phục vụ nhu cầu đi lại, sản xuất và tiêu dùng. Từ nay, nhân dân xã Bạch Đích và các xã lân cận trong khu vực cũng như du khách thập phương không còn phải đưa can, xách chai tích trữ xăng dầu, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, an toàn và phòng chống cháy nổ. Đặc biệt, việc khánh thành cửa hàng xăng dầu 31 còn góp phần thay đổi diện mạo nông thôn mới ở Bạch Đích nhất là khu trung tâm xã, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế biên mậu trong tương lai gần khi lối mở Mốc 358 biên giới Việt – Trung hoạt động trở lại, cũng như hiện thực hóa mục tiêu phát triển quy hoạch xã Bạch Đích trở thành thị trấn (đô thị loại V) vào năm 2030.

Tại buổi khánh thành, Công ty Xăng dầu Hà Giang đã trao 15 suất quà trị giá 30 triệu đồng cho 15 gia đình chính sách xã Bạch Đích; dự kiến tặng khoảng 300 triệu đồng để hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ăn bán trú cho học sinh trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Bạch Đích. Đây là món quà ý nghĩa, thiết thực, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, thực hiện hiệu quả phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” cũng như nối tiếp xuyên suốt “tấm lòng vàng thiện nguyện” vì cuộc sống cộng đồng của Công ty Xăng dầu Hà Giang thời gian qua trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Khánh thành và đi vào hoạt động của cửa hàng xăng dầu 31 Bạch Đích là cửa hàng thứ 3 trên địa bàn huyện Yên Minh của Công ty Xăng dầu Hà Giang, sau Cửa hàng 07 thị trấn Yên Minh và Cửa hàng 30 xã Du Già.

Khánh Trình - Đảng ủy xã Bạch Đích