Xã Sủng Cháng phát động tổng vệ sinh, tiêu độc khử trùng môi trường chăn nuôi

26/03/2024 07:26 38 lượt xem

Vừa qua, UBND xã Sủng Cháng đã tổ chức Lễ phát động tổng vệ sinh, tiêu độc khử trùng môi trường chăn nuôi phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, gắn với phong trào thi đua xây dựng Nông thôn mới năm 2024.

Xã Sủng Cháng phát động tổng vệ sinh, tiêu độc khử trùng môi trường chăn nuôi

Tại Lễ phát động, Lãnh đạo UBND xã yêu cầu tất cả các hộ chăn nuôi, cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm trên địa bàn; nơi công cộng, đường làng, ngõ xóm phải được vệ sinh, tiêu độc, khử trùng. Tổ chức phun hóa chất có trọng điểm, những nơi có nguy cơ phát sinh dịch bệnh; các hộ chăn nuôi gia súc, gia cầm cần phát quang bụi  rậm, cây cỏ xung quanh khu vực chuồng nuôi, quét dọn phân, rác để đốt hoặc chôn, khơi thông cống rãnh; định kỳ rải vôi bột đường đi, lối ra vào và xung quanh chuồng nuôi, phun thuốc sát trùng toàn bộ chuồng trại, dụng cụ chăn nuôi mỗi tuần 2 lần... Để chủ động tiêu diệt mầm bệnh truyền nhiễm và ngăn ngừa dịch bệnh phát sinh và lây lan trên đàn gia súc, gia cầm.

Ngay sau đó các đại biểu cùng bà con nhân dân đã tiến hành tổng vệ sinh, phát quang đường làng, ngõ xóm, phun thuốc tiêu độc khử trùng môi trường chăn nuôi trên địa bàn thôn Sảng Súng.

Thanh Hưng