Xã Bạch Đích tích cực gieo cấy lúa vụ xuân hè

21/03/2024 08:30 39 lượt xem

Hiện nay, bà con nhân dân xã Bạch Đích, huyện Yên Minh đang tranh thủ thời tiết thuận lợi để tập trung gieo cấy lúa vụ xuân hè năm 2024 đảm bảo đúng khung thời vụ.

Xã Bạch Đích tích cực gieo cấy lúa vụ xuân hè

Để thực hiện việc gieo cấy lúa vụ xuân hè thắng lợi, ngay từ đầu vụ, UBND xã Bạch Đích đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đồng chí cán bộ công chức phụ trách thôn, tuyên truyền, hướng dẫn bà con làm đất, gieo mạ, đảm bảo khung thời vụ. Vụ xuân hè năm nay, xã Bạch Đích thực hiện gieo cấy 55 ha lúa, với cơ cấu giống chủ yếu là: giống lúa Thụy Hương 308, lúa Bao Thai và một số loại giống địa phương khác. Cùng với việc đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu giống lúa, bà con nông dân còn tích cực áp dụng biện pháp cơ giới hóa vào các khâu sản xuất. Hiện nay, nhân dân trong xã đã gieo cấy được khoảng trên 30 ha. Cùng với việc đẩy nhanh tiến độ gieo cấy thì xã Bạch Đích còn tích cực tuyên truyền cho bà con nông dân chủ động phòng chống sâu bệnh hại để có biện pháp phòng trừ kịp thời, góp phần đảm bảo đạt năng suất và sản lượng…/.

Mai Thức