Văn hóa - Xã hội

Mậu Duệ tổ chức Hội thi Hội thi tuyên truyền xoá bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh lần thứ I năm 2022

30/08/2022 03:45 62 lượt xem

Tối 29.8, tại nhà văn hóa thôn Kéo Hẻn, UBND xã Mậu Duệ, huyện Yên Minh đã tổ chức Hội thi tuyên truyền xoá bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trên địa bàn xã. Đến dự Hội thi có đồng chí Ngô Xuân Nam, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Anh Tuấn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Yên Minh cùng cấp uỷ, chính quyền xã và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn đến xem, cổ vũ.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia Hội thi

Tham gia Hội thi có 7/14 đội  của cụm thi thứ nhất đến từ 7 thôn vùng cao của xã. Các đội trải qua 3 phần thi gồm: Chào hỏi; thuyết trình và tiểu phẩm tuyên truyền. Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn đảng bộ và quần chúng nhân dân, là cơ hội để đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn xã Mậu Duệ hiểu và thực hiện tốt Chỉ thị 09 của BTV Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng bài trừ hủ tục lạc hậu ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Hà Giang và tuyên truyền thực hiện “Xóa bỏ hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh”. Qua hội thi nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức thực hiện nếp sống văn minh đô thị, đồng thời nâng cao trình độ, kỹ năng công tác về xóa bỏ hủ tục lạc hậu cho đội ngũ cán bộ, đảng viên cơ sở.

Hà Hường