Giáo dục & Đào tạo

Lãnh đạo huyện Yên Minh kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn huyện

13/06/2022 14:11 101 lượt xem

Chiều 13/6, đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Ủy viên BTV huyện ủy - Phó chủ tịch TTr UBND huyện đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại một số điểm thi trên địa bàn huyện.

Phó chủ tịch TTr UBND huyện Yên Minh kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại điểm thi Trường THPT Mậu Duệ

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, huyện Yên Minh có 455 thí sinh đăng ký dự thi tại 3 điểm thi chính gồm: Điểm thi Trường THPT Yên Minh, Điểm thi Trường PTDT nội trú THCS và THPT Yên Minh, Điểm thi trường THPT Mậu Duệ. Hiện nay, cơ sở vật chất cho kỳ thi đã được chuẩn bị cơ bản đảm bảo. Cùng với đó, đã xây dựng phương án bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, mưa bão, đặc biệt là phương án phòng, chống COVID-19. Đồng thời, tạo điều kiện về nơi ăn, ở cho thí sinh ở xa về dự thi và chỗ nghỉ ngơi cho cán bộ giáo viên về coi thi.
Tại các nơi đến kiểm tra, đồng chí Phó chủ tịch TTr UBND huyện Hoàng Anh Tuấn đề nghị các trường THPT cần phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác tuyên truyền đến phụ huynh học sinh tầm quan trọng của kỳ thi, huy động các nguồn lực đảm bảo 100% thí sinh tham gia kỳ thi thuận lợi; tiếp tục triển khai tốt kế hoạch ôn tập, phụ đạo kiến thức cho học sinh; chuẩn bị tốt các phương án dự phòng trong điều kiện thiên tai, dịch bệnh; triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối trong và ngoài khu vực thi; đảm bảo an toàn cho thí sinh dự thi và cán bộ coi thi để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao nhất./.

Mai Thức