Quốc phòng - An ninh

Lãnh đạo Tỉnh và huyện Yên Minh thăm hỏi, động viên gia đình chiến sỹ công an hy sinh trong khi thi hành nhiệm vụ

19/02/2018 00:00 167 lượt xem

Nhận được tin đồng chí Lưu Minh Thức, cán bộ Công an huyện Yên Minh, đã hy sinh trong khi đang thi hành nhiệm vụ. Ngay sau khi đồng chí Lưu Minh Thức hy sinh. Đồng chí Thào Hồng Sơn – Phó bí thư thường trực tỉnh ủy - chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hà Thị Minh Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo công an tỉnh đã thăm hỏi, động viên gia đình. Về phía huyện có: Đồng chí Nguyễn Khánh Lâm - Ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy; đồng chí Sùng Mí Thề - Phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Phạm Xuân Diệu – Phó chủ tịch UBND huyện.

Qua công tác nắm tình hình từ cơ sở, tại khu vực chợ Mốc 358 xã Bạch Đích, huyện Yên Minh tỉnh Hà Giang phát hiện Thào Mý Ly, là đối tượng truy tìm trong vụ giết người xảy ra ngày 7/10/2016 tại thôn Xín Chải, xã Phú Lũng, huyện Yên Minh. Tổ công tác Công an huyện Yên Minh gồm 07 đồng chí đã triển khai lực lượng tiến hành vây bắt. Đến khoảng 12 giờ 25 phút phát hiện đối tượng tại khu vực thôn Xín Chải, xã Phú Lũng, huyện Yên Minh, tổ công tác đã áp sát bắt, khống chế đối tượng. Tuy nhiên, đối tượng đã dùng kíp nổ chống trả quyết liệt, làm Trung uý Lưu Minh Thức (người áp sát đối tượng để khống chế) bị thương, đối tượng chết tại chỗ. Do vết thương quá nặng Trung uý Thức đã hy sinh trên đường đi cấp cứu.

Đến thăm hỏi và động viên gia đình các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện đã bày tỏ niềm thương tiếc trước sự ra đi của đồng chí Lưu Minh Thức, đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc với gia đình, người thân. Sự ra đi của đồng chí không chỉ là sự mất mát của gia đình, mà còn là sự tổn thất lớn đối với lực lượng công an. Mong gia đình, vợ con sớm vượt quá nỗi đau, ổn định cuộc sống…