Xã Ngọc Long diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2024

27/04/2024 08:39 31 lượt xem

Sáng 25/4, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Yên Minh tổ chức diễn tập chiến đấu xã Ngọc Long trong khu vực phòng thủ năm 2024.

Xã Ngọc Long diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2024

Cuộc diễn tập xã Ngọc Long với các nội dung: Chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; chuyển địa phương vào thi hành tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; chuyển hoạt động của địa phương vào thời chiến; xử trí các tình huống được Ban chỉ đạo đưa ra... Phần diễn tập thực binh với tình huống giả định lực lượng Công an xã Ngọc Long cùng lực lượng công an huyện tăng cường và cấp ủy chính quyền xã, thôn đánh bắt đối tượng, giải cứu con tin tại thôn Bản Rắn; Thực binh bắn chiến đấu, trung đội dân quân cơ động xã Ngọc Long thực hành đánh địch đổ bộ đường không tại điểm cao 487 thôn Bản Chún.

Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo về lực lượng, phương tiện, cuộc diễn tập trong khu vực phòng thủ tại xã Ngọc Long đã được thực hiện tốt, đảm bảo về nội dung, thời gian, chất lượng, các thành viên trong khung diễn tập có tác phong nghiêm túc; ý thức kỷ luật cao, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, tổ chức hiệp đồng chặt chẽ. Quá trình thực binh sát với điều kiện thực tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Kết thúc cuộc diễn tập được Ban chỉ đạo diễn tập huyện đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Dịp này BCĐ diễn tập huyện đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 06 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập.

Thanh Hưng