Huyện Yên Minh tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024

01/03/2024 10:25 55 lượt xem

Sáng 1/3, Huyện Yên Minh đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện và lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Huyện Yên Minh tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024

Việc tổ chức huấn luyện đối với lực lượng vũ trang huyện là một trong những nhiệm vụ thường xuyên hằng năm của công tác quốc phòng, quân sự nhằm xây dựng lực lượng ngày càng vững mạnh; đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Nâng cao chất lượng huấn luyện, thành thục các phương án chiến đấu phòng thủ, phấn đấu 100% các đơn vị hoàn thành chương trình huấn luyện. Bảo đảm 90 - 100% quân số lực lượng dân quân tự vệ theo biên chế được huấn luyện. Về giáo dục chính trị: Nâng cao nhận thức trách nhiệm về xây dựng khu vực phòng thủ huyện, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, tinh thần cảnh giác cao trước âm mưu thủ đoạn “Diễn biến hòa bình” bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, nắm chắc tình hình, nhiệm vụ Quốc phòng - Quân sự địa phương.
Để tạo khí thế thi đua sôi nổi, nâng cao ý thức, trách nhiệm và chất lượng thực hiện nhiệm vụ chính trị của lực lượng vũ trang huyện. Đảng ủy, Ban CHQS huyện phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề là “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, chủ động, sáng tạo, quyết thắng”. Nội dung, chỉ tiêu thi đua: Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý chí quyết tâm cho cán bộ, chiến sĩ; Thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; Thi đua thực hiện tốt điều chỉnh tổ chức biên chế; xây dựng chính quy, chấp hành nghiêm pháp luật, kỷ luật và Tổ chức tốt các hoạt động.
Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích cao trong Hội thi sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ và công tác chuẩn bị huấn luyện; các đơn vị đã ký kết giao ước thi đua năm 2023.
Ngay sau Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua năm 2024 các đại biểu đã tham quan sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ của các đơn vị trong LLVT huyện.

Mai Thức