Nông dân Yên Minh thu hoạch dưa hấu vụ Xuân hè 2024

21/05/2024 14:28 536 lượt xem

Nông dân Yên Minh thu hoạch dưa hấu vụ Xuân hè 2024

Hiện nay bà con nông dân thị trấn Yên Minh và xã Hữu Vinh, đang tập trung thu hoạch dưa hấu vụ xuân hè. Đây là năm thứ 6 liên tiếp người dân thị trấn Yên Minh và xã Hữu Vinh đã mạnh dạn chuyển đổi từ trồng cây lúa, ngô kém năng xuất sang trồng dưa hấu.

Theo bà con, dưa hấu là cây trồng ngắn ngày, từ lúc gieo trồng đến lúc thu hoạch chỉ mất khoảng hơn 3 tháng. Do vậy, thời gian này bà con đang tập vào thu hoạch bán phục vụ nhu cầu người dân trên địa bàn huyện với giá bán trung bình 15 nghìn/1kg. Với kinh nghiệm sản xuất dưa hấu nhiều năm, cộng với áp dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất, từ trồng dưa hấu đã giúp người nông dân có thêm nguồn thu nhập...Ngoài ra việc áp dụng trồng dưa hấu khi sử dụng màng phủ ni lông ngăn chặn cỏ dại mọc, giữ ẩm cho đất, hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, đã được người dân triển khai hiệu quả góp phần đảm bảo chất lượng sản phẩm dưa hấu của địa phương.

Thanh Hưng