Yên Minh họp triển khai công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2024

21/05/2024 15:13 81 lượt xem

Chiều 9/5, huyện Yên Minh đã tổ chức họp triển khai công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Dự cuộc họp có các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí thành viên BCĐ thi cấp huyện năm 2024.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2024, huyện Yên Minh có 03 điểm thi gồm: THPT Yên Minh, PTDTNT THCS&THPT Yên Minh, THPT Mậu Duệ, với 27 phòng thi tại các điểm thi. Tổng số thí sinh dự kiến là 557 thí sinh, trong đó: Thí sinh lớp 12 Giáo dục THPT là: 494 thí sinh, Thí sinh lớp 12 GDTX là: 44 thí sinh, Thí sinh tự do dự kiến là: 19 thí sinh.

Đến thời điểm này, việc chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2024 tại huyện Bắc Yên đang được các phòng, ban chuyên môn của huyện triển khai đồng bộ. Các đơn vị đã tổ chức tuyên truyền, quán triệt chủ trương về tổ chức kỳ thi; kiểm tra, đánh giá học sinh theo quy định; rà soát học sinh đăng ký dự thi cùng các điều kiện kinh phí, cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân sự; quán triệt, phổ biến, tập huấn quy chế thi tốt nghiệp THPT…

Kỳ thi năm nay diễn ra trong 4 ngày từ 26/6 đến 29/6, UBND huyện Yên Minh yêu cầu các cơ quan, đơn vị của huyện, UBND các xã, thị trấn thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ được giao; phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện đúng tiến độ, yêu cầu, đảm bảo Kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế, chất lượng, hiệu quả.

Mai Thức