Huyện Yên Minh tổ chức diễn tập chiến đấu trị an tại xã Du Tiến

23/07/2018 00:00 96 lượt xem

Ngày 20/7, huyện Yên Minh đã tổ chức diễn tập chiến đấu trị an tại xã Du Tiến. Dự buổi diễn tập có đồng chí Sùng Mí Thề, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Anh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các thành viên Ban Chỉ đạo diễn tập của huyện; cấp ủy, chính quyền, đoàn thể xã Du Tiến.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Du Tiến được chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1, chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái Quốc phòng - An ninh; giai đoạn 2, tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ; giai đoạn 3 thực hành chiến đấu phòng thủ.

Với sự chuẩn bị chu đáo và tổ chức luyện tập nghiêm túc nên trong quá trình diễn tập phần vận hành cơ chế, vai trò của các đồng chí chủ trì cấp uỷ, chính quyền được thể hiện rõ trong việc nhận định đánh giá tình hình, đề ra chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo; các ban, ngành, đoàn thể đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương trong tổ chức thực hiện và triển khai các nhiệm vụ theo chức năng của ban, ngành mình. Trong phần thực binh xử trí tình huống A2, các lực lượng tham gia đã hoàn thành tốt vai diễn của mình, xử lý hiệu quả tình huống có thể xảy ra trên địa bàn.

Kết thúc cuộc diễn tập, đồng chí Hoàng Anh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị diễn tập và khẳng định, với sự cố gắng, nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, các ngành đoàn thể, cuộc diễn tập đã thành công tốt đẹp. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Thông qua cuộc diễn tập trị an này, cấp ủy, chính quyền xã cần rút kinh nghiệm, vận dụng linh hoạt vào thực tiễn địa phương; thường xuyên nắm chắc tình hình an ninh chính trị trên địa bàn, chủ động tham mưu xử trí có hiệu quả tình huống về quốc phòng, an ninh; duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu; kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế - xã hội với củng cố quốc phòng-an ninh.

Với phương châm "Toàn diện, bí mật, an toàn, hiệu quả" cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Du Tiến đã hoàn thành cả 3 giai đoạn với kết quả được Ban chỉ đạo của huyện đánh giá xếp loại giỏi. Thông qua đợt diễn tập này đã nâng cao ý thức cảnh giác, năng lực lãnh đạo, sự điều hành của chính quyền, phát huy cao vai trò tham mưu của các ban ngành, đoàn thể, đề cao tinh thần cảnh giác sẵn sàng chiến đấu trước những âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, "bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân, bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, từng bước xây dựng huyện Yên Minh trở thành  khu vực phòng thủ vững chắc.