Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể

Hội Nông dân huyện phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện Yên Minh tổ chức mở lớp bồi dưỡng nghiệp công tác Hội năm 2021

18/10/2021 08:48 103 lượt xem

Ngày 11/10/2021, Hội Nông dân huyện phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện Yên Minh tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội năm 2021. Dự khai giảng lớp tập huấn có đồng chí Thào Mí Chá - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch HND huyện; đồng chí Phan Văn Bảy - Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện cùng 43 học viên là Phó Chủ tịch HND xã, Ủy viên BCH và Chi Hội trưởng Hội Nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh buổi khai giảng

Trong 5 ngày diễn ra lớp tập huấn, các học viên được giảng viên Trung tâm Chính trị huyện, Hội Nông dân huyện truyền đạt 05 chuyên đề về nghiệp vụ công tác Hội; công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị; các quan điểm của Đảng, Nhà nước về vấn đề dân tộc và chính sách dân tộc, tôn giáo. Cùng với đó các học viên được truyền tải về một số kỹ năng, nghiệp vụ, phương pháp của cán bộ Hội như: kỹ năng soạn thảo văn bản, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng diễn thuyết trước đám đông; phương pháp nắm bắt, phản ánh tâm tư nguyện của hội viên, nông dân. Qua các chuyên đề, Ban tổ chức lớp học cho học viên thảo luận và viết bài thu hoạch. Kết thúc lớp tập huấn có 04 học viên đạt loại giỏi; 08 học viên đạt loại khá; 100% học viên tham gia lớp tập huấn được cấp chứng chỉ. Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị kỹ năng cần thiết giúp cán bộ hội các cấp hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao; góp phần xây dựng tổ chức Hội các cấp trong sạch, vững mạnh.

Lâm Hiền - HND huyện