Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tiếp công dân

27/04/2024 08:20 44 lượt xem

Chiều 22/4, tại Trụ sở tiếp công dân UBND huyện, đồng chí Ngô Xuân Nam, UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yên Minh đã có buổi tiếp công dân để nắm bắt tình hình việc các cơ quan chuyên môn tham mưu giải quyết liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của công dân.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tiếp công dân

Tại đây đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã lắng nghe ý kiến kiến nghị phản ánh của công dân Hoàng Thị Dung, trú tại tổ 3, thị trấn Yên Minh và công dân Chu Văn Sáng thôn Nà Quang thị trấn Yên Minh. Với những kiến nghị, phản ánh liên quan chủ yếu đến lĩnh vực đất đai, cụ thể như: Bà Hoàng Thị Dung, đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xem xét cấp giấy Chứng nhận Quyền sử dụng đất và xác minh nguồn gốc đất từ năm 2015, phân chia danh giới phần đất của gia đình theo đúng quy định: Anh Chu Văn Sáng đề nghị giải quyết việc cấp sổ bìa đỏ thửa đất của ông Chu Văn Oanh là bố của anh Chu Văn Sáng theo đơn đề nghị của gia đình từ năm 2020.

Ngay tại buổi tiếp, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tiếp thu, trao đổi với các công dân về các nội dung công dân đề xuất, kiến nghị; Giao các phòng, ngành chuyên môn hướng dẫn, giải đáp các ý kiến phản ánh, kiến nghị của công dân; đồng thời khẳng định sẽ có chỉ đạo cụ thể để giải quyết các kiến nghị, phản ánh của công dân đảm bảo khách quan, đúng quy định của pháp luật. Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các phòng, ngành liên quan; UBND, thị trấn cần nâng cao vai trò, trách nhiệm trong việc tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại. Có văn bản trả lời kết quả giải quyết đơn thư cụ thể, hướng dẫn cho công dân thực hiện quyền khiếu nại của mình theo đúng quy định của pháp luật; tránh tình trạng khiếu nại, tố cáo kéo dài.

Thanh Hưng