Bí thư Huyện uỷ đối thoại với nhân dân tổ 1 thị trấn Yên Minh

11/04/2024 08:46 47 lượt xem

Sáng 10/4, đồng chí Ngô Xuân Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã tiếp xúc, đối thoại với nhân dân tổ I, thị trấn Yên Minh. Dự Hội nghị tiếp xúc, đối thoại có đại diện Lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị; lãnh đạo Đảng uỷ, UBND thị trấn và cử tri tổ I, thị trấn Yên Minh.

Bí thư Huyện uỷ đối thoại với nhân dân tổ 1 thị trấn Yên Minh

Tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cử tri tổ 1. Theo đó, các bậc cử tri của tổ 1 có ý kiến liên quan đến các lĩnh vực như: Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cấp sổ bìa đỏ, việc chuyển đổi mục đích sự dụng đất... Đề nghị cần có quy định cụ thể về việc quản lý hoạt động bán hàng tại chợ trung tâm thị trấn, nhất là vào ngày họp chợ phiên việc người dân bán hàng tràn lan lên lòng lề đường, gây mất an toàn giao thông. Đề nghị việc cắm biển cảnh báo đảm bảo ATGT tại khu vực đường vào các trường học, nhất là các trường học gần trục đường chính, lượng phương tiên qua lại thường xuyên; quan tâm đến việc quản lý trật tự đô thị trên địa bàn thị trấn nói chung và tổ 1 nói riêng; quan tâm nâng cấp hệ thống cống rãnh thoát nước trên địa bàn tổ.

Trên tinh thần cởi mở, đồng chí Bí thư Huyện ủy trao đổi với Nhân dân về tình hình của huyện, trao đổi về tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân, đồng thời đồng chí đã trực tiếp trả lời các ý kiến  và chỉ đạo các đơn vị, chuyên môn, UBND thị trấn xác minh và trả lời, giải quyết theo đúng quy định. Qua đối thoại trực tiếp là dịp để người đứng đầu cấp ủy, chính quyền lắng nghe, tâm tư nguyện vọng của nhân dân; giải quyết dứt điểm những bất cập nảy sinh trong quá trình thực hiện ở cơ sở.

Thanh Hưng