Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể

Trao tiền hỗ trợ làm nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo tại xã Sủng Thài

17/01/2024 08:08 34 lượt xem

Sáng ngày 16.1, Đồng chí Chảo Văn Sinh - Chủ tịch UBMTTQ huyện Yên Minh cùng đoàn công tác đã đến trao tiền hỗ trợ và bàn giao nhà “đại đoàn kết” cho hộ gia đình ông Mua Pà Sính, thôn Hồng Ngài B, xã Sủng Thài, huyện Yên Minh.

Trao tiền hỗ trợ làm nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo tại xã Sủng Thài

Hộ gia đình ông Mua Pà Sính là hộ nghèo, khó khăn về nhà ở của xã Sủng Thài, bản thân ông Sính bị tàn tật, còn vợ cũng bị đau ốm thường xuyên nên cuộc sống gia đình gặp rất nhiều khó khăn, phải sống trong ngôi nhà xuống cấp, không có điều kiện sửa chữa. Với số tiền hỗ trợ là 60 triệu đồng, trong đó 50 triệu đồng được trích từ Quỹ “vì người nghèo” của Ban vận động Uỷ ban MTTQ tỉnh và 10 triệu đồng được trích từ Quỹ “vì người nghèo” của Ban vận động Ủy ban MTTQ huyện Yên Minh đã giúp gia đình ông Sính xây dựng được ngôi nhà mới khang trang, kiên cố có diện tích sử dụng gần 100m2 . Sau hơn 2 tháng thi công, hiện nay ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, tạo điều kiện cho gia đình ông Mua Pà Sính ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo…/.

Hà Hường