Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể

Huyện Đoàn Yên Minh phát động Tháng Thanh niên năm 2024

19/03/2024 07:40 31 lượt xem

Sáng 9/3, Huyện Đoàn Yên Minh đã tổ chức lễ phát động Tháng Thanh niên năm 2024. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Huyện đoàn Yên Minh; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị; lãnh đạo Đảng uỷ - UBND thị trấn Yên Minh cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thị trấn.

Với mục đích tuyên truyền sâu rộng trong hội viên, thanh niên về truyền thống vẻ vang của Đoàn, Hội và các thế hệ thanh niên Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tố quốc; truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc; thông qua các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên, hội viên, thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới. Đẩy mạnh triển khai thực hiện phong trào“Tôi yêu Tổ quốc tôi” và các hoạt động thi đua chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024); Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trong tham gia xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng;
Ngay sau buổi lễ phát động, các đại biểu và các đoàn viên, thanh niên đã tiến hành trồng hơn 1000 cây quế tại khu vực Km4 thuộc thôn Bản Ké thị trấn Yên Minh, đồng thời tặng quà cho 2 hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo tại thôn này.
Đây là dịp để thế hệ trẻ toàn huyện thể hiện trách nhiệm, khát vọng, chủ động, sáng tạo thi đua lập thành tích tiếp nối truyền thống tự hào, vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tham gia xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp, văn minh. Tiếp tục triển khai nhiều công việc, công trình có ý nghĩa thiết thực gắn với nhu cầu của địa phương, cơ sở.

Mai Thức