Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể

Hội Nông dân tỉnh làm việc tại Huyện Yên Minh

19/03/2024 07:22 27 lượt xem

Ngày 12/3, Đoàn công tác Hội Nông dân tỉnh do đồng chí Trần Xuân Thủy - Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Yên Minh. Về phía huyện, tiếp và làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Khu - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và tập thể cán bộ Hội Nông dân huyện.

Hội Nông dân tỉnh làm việc tại Huyện Yên Minh

Trong thời gian qua, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện đã chỉ đạo công tác Hội và phong trào nông dân đạt kết quả tích cực: Tổ chức bộ máy, công tác cán bộ Hội Nông dân cấp huyện, cấp xã ổn định tổng số hội viên đến nay đạt 13.595 hội viên; Ngay từ đầu năm Hội đã chỉ đạo hội nông dân các xã thông báo cho các hộ chuẩn bị đến hạn phải thu hồi đối với 2 Dự án với số tiền là 1 tỷ đồng nộp lên Hội cấp trên đảm bảo, đúng thời gian; quản lý vốn ủy thác Ngân hàng Chính sách xã hội 120.443 triệu đồng/2,457 hộ vay. Qua phân loại đánh giá chất lượng hoạt động của TK&VV: Tổ tốt 55 tổ; Tổ khá 18 tổ; Tổ trung bình 5 tổ.
Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Trần Xuân Thủy ghi nhận và đánh giá cao công tác Hội và phong trào nông dân của huyện, làm tốt phong trào an sinh xã hội, phong trào Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi đạt kết quả tích cực, giúp nhiều hội viên nông dân thoát nghèo… Đồng thời, đồng chí đề nghị Thường trực Huyện ủy quan tâm chăm lo đến đời sống của nông dân, các hoạt động phong trào tổ chức Hội Nông dân; nâng cao chất lượng công tác Hội của Hội Nông dân huyện. Đối với Hội Nông dân huyện, đồng chí đề nghị Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện quan tâm xây dựng, củng cố tổ chức Hội Nông dân các cấp thực sự vững mạnh; đa dạng hơn nữa các hình thức vận động, tập hợp nông dân, phát triển hội viên. Vận động hội viên nông dân thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của huyện. Xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế có hiệu quả, phát huy hiệu quả hợp tác xã, chi tổ hội nông dân nghề nghiệp góp phần xây dựng nông thôn mới...

Mai Thức