Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể

Hội LHPN Yên Minh tổ chức chiến dịch truyền thông phòng, chống xâm hại, mua bán phụ nữ và trẻ em

10/11/2023 16:26 41 lượt xem

Sáng 9/11, Hội LHPN huyện Yên Minh phối hợp với Đồn biên phòng 185 Bạch Đích và trường PTDTBT THCS Na Khê tổ chức chiến dịch truyền thông phòng, chống xâm hại, mua bán phụ nữ và trẻ em cho các em học sinh trong nhà trường và các bậc phụ huynh trên địa bàn xã Na Khê.

Tại buổi truyền thông, các bậc phụ huynh và các em học sinh đã được xem tiểu phẩm có nội dung về phòng chống mua bán người cũng như được các báo cáo viên đã thông qua một số nội dung cơ bản Luật Phòng chống mua bán người, hướng dẫn cách nhận diện hành vi bạo lực, tác hại và trách nhiệm pháp lý đối với người thực hiện hành vi xâm hại trẻ em, mua bán người; một số kỹ năng ứng xử khi có tình huống bạo lực gia đình, xâm hại tình dục trẻ em, mua bán người xảy ra, thông tin một số vụ án liên quan đến mua bán người, xâm hại tình dục trẻ em...
Chiến dịch truyền thông nhằm trang bị kiến thức cho giáo viên, các bậc phụ huynh và các học sinh có ý thức phòng tránh, hạn chế tình trạng bị xâm hại, nâng cao ý thức phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm, kịp thời ngăn chặn các hành vi nguy hiểm, các loại tội phạm có thể xâm nhập vào học đường, bảo vệ sức khỏe cho con em và người thân trong gia đình, tuyên truyền, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội.

Mai Thức