Quốc phòng - An ninh

Hội nghị giao ban công tác nội chính và phòng chống tham nhũng 6 tháng đầu năm 2018

05/07/2018 00:00 114 lượt xem

Sáng ngày 5/7, Đồng chí Nguyễn Khánh Lâm - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh – Bí thư huyện ủy đã chủ trì hội nghị giao ban công tác nội chính và phòng chống tham nhũng 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng 6 tháng cuối năm 2018. Dự hội nghị có Thường trực HĐND-UBND, các Ban xây dựng Đảng huyện ủy, các cơ quan khối nội chính huyện, Ban pháp chế HĐND huyện, các đồng chí thành viên bộ phận công tác nội chính và phòng chống tham nhũng cấp huyện; Ban tiếp công dân của huyện.

Trong 6 tháng đầu năm, cấp ủy, chính quyền huyện Yên Minh đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác nội chính. Theo đó, các cơ quan trong khối nội chính đã chủ động nắm bắt, phân tích dự báo tình hình và triển khai các chủ trương, giải pháp nhằm đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, cảnh giác trước “âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch; công tác bảo vệ bí mật Nhà nước, bảo vệ chính trị nội bộ được chú trọng, tăng cường… Tích cực tham mưu việc đấu tranh ngăn chặn các hoạt động tôn giáo trái pháp luật, di dịch cư tự do; tập trung chỉ đạo giải quyết tốt các đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân theo đúng quy định. Công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí tiếp tục được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện của các cấp, các ngành đã có một số chuyển biến rõ rệt và tích cực…

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận chỉ ra những hạn chế trong thực hiện công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng tại địa phương. Đồng thời, đề xuất các giải pháp tháo gỡ, khắc phục khó khăn trong thời gian tới, nhất là trong công tác phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm và công tác điều tra, truy tố, xét xử, giải quyết các vụ án.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Bí thư huyện ủy – Nguyễn Khánh Lâm yêu cầu các cơ quan trong khối nội chính cần chủ động tăng cường đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm; tập trung phối hợp giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật; đẩy mạnh công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng, lãng phí./.