Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Mậu Duệ năm 2018

28/05/2018 00:00 85 lượt xem

Ngày 29/5, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Yên Minh đã tổ chức Diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2018 tại xã Mậu Duệ. Dự và phát biểu khai mạc cuộc diễn tập có đồng chí Phạm Xuân Diệu – Phó chủ tịch UBND huyện.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Mậu Duệ được chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang xã Mậu Duệ vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng và sang thời chiến; giai đoạn 2: tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ; giai đoạn 3: thực hành chiến đấu phòng thủ. Thông qua cuộc diễn tập nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy Đảng, quản lý điều hành của xã Mậu Duệ trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, chuyển địa phương sang thời chiến; chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ bảo vệ địa phương. Bồi dưỡng nâng cao trình độ, khả năng tham mưu của lực lượng Quân sự, Công an, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội; trình độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chỉ huy hiệp đồng giữa các lực lượng trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, chuyển địa phương sang thời chiến; công tác tham mưu xử lý tình huống trong chiến đấu phòng thủ; nâng cao nhận thức về nhiệm vụ Quốc phòng – An ninh cho cán bộ và nhân dân địa phương.

Kết thúc cuộc diễn tập, Ban chỉ đạo đánh giá đạt loại xuất sắc; đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Thực hiện đúng theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm”.

Nhân dịp này UBND huyện Yên Minh đã tặng giấy khen cho 4 tập thể và 11 cá nhân đã có thành tích trong diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Mậu Duệ năm 2018./.

Các tập thể được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện