Quốc phòng - An ninh

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Yên Minh thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

22/05/2018 00:00 98 lượt xem

Là cơ quan tham mưu đắc lực cho cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác quân sự-quốc phòng. Trong thời gian qua, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đối với cán bộ, đảng viên, chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Yên Minh đã trở thành việc làm thường xuyên, hàng ngày, gắn liền với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của chiến sỹ lực lượng vũ trang tại địa bàn.

Xác định việc học tập và làm theo lời Bác, góp phần quan trọng trong việc xây dựng tổ chức đảng đạt trong sạch, vững mạnh; do đó, Đảng ủy Quân sự huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức quán triệt, học tập đầy đủ các chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đặc biệt là việc thực hiện tốt phong trào thi đua thực hiện Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ, nhân dân các dân tộc Hà Giang. Đẩy mạnh và phát huy phong trào thi đua Quyết thắng của lực lượng vũ trang huyện có chiều sâu, không ngừng đổi mới về nội dung, hình thức hoạt động, nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quân sự - quốc phòng đã đề ra. Cụ thể, trong việc thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã chấp hành nghiêm túc chỉ thị, mệnh lệnh sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đặc biệt là tình hình an ninh nông thôn; trên cơ sở đó, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương đấu tranh giải quyết có hiệu quả các vụ việc xảy ra từ cơ sở. Bổ sung xây dựng hệ thống các kế hoạch sẵn sàng chiến đấu trong khu vực phòng thủ huyện, bảo đảm an toàn tuyệt đối các ngày Lễ, Tết, các sự kiện trọng đại của đất nước và địa phương; hoàn chỉnh hệ thống các kế hoạch phục vụ cho quyết tâm A, các kế hoạch phòng chống cháy nổ; phòng cháy, chữa cháy rừng; ứng phó lụt bão, tìm kiếm cứu nạn tại các xã, thị trấn; tổ chức luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, luyện tập chỉ huy cơ quan; hàng năm tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao. Trong công tác xây dựng nền Quốc phòng toàn dân, đơn vị đã tích cực tham gia phong trào phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, chung sức xây dựng nông thôn mới.

Có thể khẳng định rằng, việc học tập và làm theo Bác, đã tạo ra sự chuyển biến rõ nét về tư tưởng, nhận thức và hàng động của cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự huyện. Đơn vị đã từng bước đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng; tinh thần tự phê bình, phê bình và mức độ hoàn thành chức trách, nhiệm vụ của đảng viên được nâng lên rõ rệt. Đội ngũ cán bộ, chiến sỹ không ngừng nâng cao trình độ mọi mặt, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; góp phần xây dựng lực lượng vũ trang địa phương chính quy, vững mạnh toàn diện.