Yên Minh họp hội đồng nghĩa vụ quân sự năm 2020

24/09/2020 17:55 86 lượt xem

Ngày 24/9/2020, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Yên Minh tổ chức họp bàn biện pháp thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Đồng chí Phan Thị Minh - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì hội nghị.

Theo dự kiến chỉ tiêu tỉnh giao năm 2021, huyện Yên Minh sẽ tuyển chọn, gọi 65 nam công dân lên đường nhập ngũ tuổi đời từ đủ 18 đến 25 tuổi, đảm bảo tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức, văn hóa, sức khỏe theo quy định. Theo đó, huyện sẽ khám tuyển 320 công dân, trong đó 280 công dân đối với chỉ tiêu quân sự, và 40 công dân đối với chỉ tiêu công an. Để hoàn thành chỉ tiêu công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021, huyện đã củng cố kiện toàn Hội đồng NVQS huyện, phân công nhiệm vụ cho các thành viên, đồng thời, ban hành các văn bản chỉ đạo công tác tuyển quân năm 2021, làm cơ sở cho các địa phương tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện chặt chẽ đúng luật NVQS. Ban Chỉ huy quân sự phát huy vai trò làm tham mưu giúp UBND, Hội đồng NVQS huyện thực hiện chức năng, quyền hạn, đảm bảo đúng nguyên tắc, đúng quy trình, quy định của pháp luật trong quá trình thực hiện; tham mưu giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và công tác tạo nguồn cho các địa phương; lập kế hoạch từng khâu, từng bước chặt chẽ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật NVQS, nghĩa vụ của công dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Phan Thị Minh - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đề nghị: Việc giao quân phải đảm bảo đúng, đủ cho các đơn vị nhận quân; công tác phát lệnh, gọi khám, tuyển quân phải đảm bảo công khai, dân chủ và đúng luật; các trường hợp trốn tránh trong khám tuyển nghĩa vụ quân sự cần được xử lý nghiêm./.