Yên Minh họp Ban tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022

16/03/2022 23:57 104 lượt xem

Ngày 16/3, huyện Yên Minh tổ chức họp Ban tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022. Đồng chí Ngô Xuân Nam - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện - Trưởng Ban tổ chức diễn tập chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp có các đồng chí thành viên BTC khu vực phòng thủ huyện.

Yên Minh họp Ban tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022
Đồng chí Ngô Xuân Nam - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện - Trưởng Ban tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện phát biểu kết luận tại cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu đã được nghe Ban chỉ huy Quân sự huyện thông qua tóm tắt quy trình diễn tập; triển khai kế hoạch và thông báo những nội dung chính trong công tác chuẩn bị phục vụ diễn tập KVPT huyện năm 2022. Phân công nhiệm vụ đối với từng ngành, các thành viên BTC và các xã, thị trấn. Theo đó, cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện sẽ diễn ra vào cuối tháng 6/2022 với đề mục chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển địa phương vào các trạng thái về Quốc phòng. Tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ.
Thông qua việc diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu của cơ quan và tinh thần, trách nhiệm cao của các tầng lớp trong việc bảo đảm cũng như chủ động sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc.
Kết luận tại cuộc họp, Đồng chí Ngô Xuân Nam - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện - Trưởng Ban tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện yêu cầu: mỗi cơ quan, đơn vị trong huyện và các thành viên BCĐ phải nắm chắc chương trình, kịch bản theo chức năng, nhiệm vụ chuyên môn và nhiệm vụ được phân công; chủ động, tích cực có ý kiến bổ sung vào kế hoạch diễn tập cũng như quá trình diễn ra các hội nghị tại thời điểm vận hành cơ chế diễn tập đảm bảo sẵn sàng, chủ động đáp ứng trong bối cảnh thời chiến. Đề nghị các cơ quan, đơn vị, các bộ phận, các tiểu ban phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ để cuộc diễn tập được thành công theo đúng phương châm “ Hiệu quả- bí mật- an toàn- tiết kiệm”. Đặc biệt vừa huấn luyện, tổ chức diễn tập đúng kế hoạch và đạt kết quả tốt, vừa thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo phương châm “mục tiêu kép” mà Thủ trướng Chính phủ đã chỉ đạo.

Mai Thức