Xã Sủng Cháng diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023

06/09/2023 08:26 72 lượt xem

Ngày 31/8, xã Sủng Cháng tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Hoàng Anh Tuấn, Quyền Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí thành viên BCĐ, BTC diễn tập khu vực phòng thủ huyện. BCĐ diễn tập các xã Bạch Đích, Na Khê, Thắng Mố, Sủng Thài, Mậu Long.

Xã Sủng Cháng diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023

Cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Sủng Cháng được chia làm 02 phần: Phần luyện tập cơ chế và phần thực binh. Phần luyện tập cơ chế gồm: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng; chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ cao lên trạng thái SSCĐ toàn bộ; chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng chiến tranh. Phần thực binh, Trung đội dân quân cơ động xã Sủng Cháng đánh đánh bắt các đối tượng trộm cắp tài sản tại thôn Làng Pèng và tổ chức đánh địch tiến công vào địa bàn.
Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo về lực lượng, phương tiện, cuộc diễn tập khu vực phòng thủ tại xã Sủng Cháng đã được thực hiện tốt, đảm bảo về nội dung, thời gian, chất lượng, các thành viên trong khung diễn tập có tác phong nghiêm túc; ý thức kỷ luật cao, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, tổ chức hiệp đồng chặt chẽ. Quá trình thực binh, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.
Dịp này Ban Chỉ đạo diễn tập huyện đã tặng giấy khen cho 03 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Sủng Cháng năm 2023.

Thanh Hưng