Xã Phú Lũng huyện Yên Minh trồng thử nghiệm mô hình cây dược liệu

16/03/2017 00:00 160 lượt xem

Nhằm nâng cao thu nhập cho người dân theo tiêu chí số 11 trong bộ tiêu chí XDNTM, tháng 2 năm 2017, Xã Phú Lũng huyện Yên Minh đã triển khai trồng thử nghiệm mô hình cây dược liệu (cây Đương quy). Hiện nay cây Đương quy đã thích nghi với điều kiện thổ nhưỡng ở đây nên cây sinh trưởng và phát triển tốt, mở ra 1 hướng phát triển kinh tế mới cho bà con nông dân ở Phú Lũng.

Mô hình cây dược liệu (cây Đương quy) được trồng thử nghiệm từ đầu tháng 2/2017 tại thôn B2 xã Phú Lũng, có 25 hộ dân tham gia thực hiện mô hình với diện tích là 1,2 ha. Giống cây trồng được lấy từ Trung tâm giống cây trồng và gia súc Phó Bảng. Đây là mô hình thử nghiệm trồng cây Đương quy đầu tiên trên địa bàn huyện Yên Minh nên khi tham gia thực hiện mô hình này, các hộ dân được huyện hỗ trợ cây giống, phân bón và kỹ thuật trồng, chăm sóc, nhân dân chỉ bỏ công thực hiện. Qua 1 thời gian ngắn trồng, chăm sóc, hiện nay cây đang sinh trưởng và phát triển tốt.

Mô hình trồng cây dược liệu (cây Đương quy) hiện còn rất mới đối với người dân trên địa bàn xã Phú Lũng - huyện Yên Minh nhưng nếu việc trồng thử nghiệm thành công mô hình được liệu này, sẽ giúp người nông dân trên địa bàn xã tiếp cận với các cây trồng có giá trị kinh tế cao; đồng thời yên tâm mở rộng phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, từng bước xóa đói giảm nghèo.