Xã Bạch Đích tổ chức tọa đàm kỷ niệm Quốc khánh 2 - 9

31/08/2017 00:00 236 lượt xem

Ngày 30/8/2017, tại xã Bạch Đích, Đồn Biên phòng Bạch Đích và 4 xã biên giới của huyện Yên Minh là: Bạch Đích, Na Khê, Thắng Mố, Phú Lũng đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 72 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2 - 9. Tới dự còn có Đoàn đại biểu hương Giàng Vản tỉnh Vân Nam - Trung Quốc.

Trong không khí thân mật, thắm thiết tình đoàn kết, hai Bên đã ôn lại truyền thống, mối quan hệ giữa hai Đảng, hai Nhà nước trong những năm qua và đánh giá cao kết quả công tác phối hợp trong quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn ANTT khu vực biên giới, xây dựng các công trình biên giới của hai địa phương trong thời gian qua.

Tại buổi tọa đàm, đại diện lãnh đạo hương Giàng Vản tỉnh Vân Nam - Trung Quốc bày tỏ vui mừng được sang thăm nhân dịp kỷ niệm 72 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam và gửi lời chúc mừng tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Yên Minh nhân dịp Quốc khánh 2 - 9. Đồng chí mong muốn mối quan hệ giữa hai địa phương huyện Yên Minh và hương Giàng Vản nói riêng, hai nước Việt Nam - Trung Quốc nói chung ngày càng bền vững và phát triển. Thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, chủ động trao đổi thông tin, cung cấp cho nhau về những đầu mối vụ án và mở các đợt cao điểm về tấn công trấn áp tội phạm; tăng cường phối hợp đấu tranh chống các loại tội phạm, nhất là tội phạm công nghệ cao, tội phạm về ma túy. Tích cực duy trì an ninh trật tự khu vực biên giới, cửa khẩu, nâng cao hiệu suất thông quan, thúc đẩy giao lưu hữu nghị giữa lực lượng vũ trang, nhân dân hai nước và phát triển bền vững kinh tế vùng biên, xây dựng khu vực biên giới hòa bình, hữu nghị.