Kinh tế

Ra mắt mô hình Dân vận khéo gắn với tổ Hội nghề nghiệp Hội viên nông dân nuôi dê sinh sản

17/11/2023 08:52 114 lượt xem

Sáng 15/11, tại thôn Pờ Chờ Lủng, Hội Nông dân xã Ngam La đã tổ chức ra mắt mô hình dân vận khéo gắn với tổ Hội nghề nghiệp hội viên nông dân nuôi dê sinh sản thôn Pờ Chờ Lủng và thôn Sủng Hòa. Dự buổi ra mắt có Lãnh đạo Hội nông dân huyện; Lãnh đạo Đảng ủy xã; cùng bà con nhân dân thôn Pờ Chờ Lủng và Sủng Hòa xã Ngam La.

Mô hình dân vận khéo gắn với Tổ hội nghề nghiệp hội viên nông dân nuôi dê sinh sản thôn Pờ Chờ Lủng và Sủng Hòa thành lập gồm 16 thành viên với mục đích đoàn kết, tập hợp, các hội viên nông dân cùng chăn nuôi sản xuất và tổ chức các hoạt động nhằm hỗ trợ, giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập cho hội viên. Tập hợp nhu cầu, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của hội viên để phản ánh với các cấp ủy, chính quyền, tổ chức Hội Nông dân và các cơ quan có thẩm quyền về những chủ trương, chính sách, những vấn đề liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Tổ hội hoạt động theo nguyên tắc 5 tự “tự giác, tự nguyện, tự chủ, tự chịu trách nhiệm” và 5 cùng “cùng nuôi và chăm sóc Đàn dê, cùng mối quan tâm, cùng có sự chia sẻ, cùng nhau trách nhiệm, cùng nhau hưởng lợi”.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt lãnh đạo Hội Nông dân huyện biểu dương Hội Nông dân xã Ngam La đã đi đầu trong việc triển khai thành lập tổ hội nghề nghiệp trên địa bàn. Hội Nông dân xã đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động hội viên nông dân tham gia vào mô hình, từ đó góp phần đổi mới, đa dạng hóa mô hình tổ chức Hội ở cơ theo hướng thiết thực, hiệu quả. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới Hội Nông dân xã và đề nghị Đảng ủy, chính quyền địa phương thường xuyên sâu sát, quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ Tổ hội nghề nghiệp “Nuôi dê sinh sản thôn Pờ Chờ Lủng và Sủng Hòa” ngày càng phát triển góp phần tạo thu nhập ổn định, nâng cao đời sống cho hội viên nông dân.

Thanh Hưng