Nông dân xã Đông Minh thu hoạch lạc vụ hè thu

14/09/2023 16:33 474 lượt xem

Nông dân xã Đông Minh thu hoạch lạc vụ hè thu

Vụ lạc hè thu năm nay, xã Đông Minh, huyện Yên Minh gieo trồng được 37,25 ha, chủ yếu là giống lạc ta, tập trung nhiều nhất ở thôn Bó Mới.  Hiện nay, bà con nông dân xã Đông Minh đang thu hoạch được khoảng 50% diện tích. Được biết, lạc là một trong những cây trồng thích hợp với điều kiện đất đai, khí hậu ở đây nên trồng cây lạc không đòi hỏi kỹ thuật cao, chỉ cần chăm sóc, bón phân đầy đủ là cho năng xuất cao. Thời gian từ khi trồng đến khi thu hoạch là hơn 3 tháng. Qua thực tế sản xuất cho thấy trồng lạc cho năng xuất, hiệu quả cao gấp 2 đến 3 lần so với trồng ngô, hiện giá lạc tương đối cao, củ tươi là 25 nghìn đồng/ 1kg; củ đã phơi khô có giá từ 45 - 50 nghìn đồng/1kg.

Từ hiệu quả kinh tế của cây lạc, những năm qua xã Đông Minh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khuyến khích nông dân phát triển cây trồng này nên hàng năm diện tích trồng lạc của xã tương đối ổn định và ngày càng được nhân rộng. Hiện bà con nông dân xã Đông Minh đang đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lạc, giải phóng đất để tiếp tục gieo trồng cây rau, màu vụ đông.

Hà Hường - Thanh Hưng