Nông - Lâm Nghiệp

Nhân dân thị trấn Yên Minh tích cực sản xuất vụ xuân

15/03/2021 03:43 49 lượt xem

Những ngày này bà con nông dân thị trấn Yên Minh tranh thủ thời tiết thuận lợi, tập trung làm đất đẩy nhanh tiến độ gieo cấy lúa xuân, bảo đảm đúng khung thời vụ. Để sản xuất vụ lúa xuân đảm bảo cả diện tích, năng suất và sản lượng, ngay từ trước Tết Nguyên đán, UBND  Thị trấn Yên Minh  đã xây dựng kế hoạch sản xuất, tuyên truyền  hướng dẫn nông dân lựa chọn giống lúa có năng suất, chất lượng cao, chống sâu bệnh tốt, thời gian sinh trưởng phù hợp đất đai, khí hậu...

Để đảm bảo cho sản xuất vụ xuân, trước đó UBND thị trấn Yên Minh đã chỉ đạo bà con thực hiện ra quân làm thủy lợi, tu sửa phai đập, nạo vét hệ thống kênh mương, quản lý điều tiết hợp lý các nguồn nước...Đối với những khu vực khó khăn về nguồn nước bà con nhân dân đã chủ động bơm nước để tiến hành gieo cấy theo kịp thời vụ…  Ông  Lã Văn Thiện, Phó chủ tịch UBND thị trấn Yên Minh cho biết: "Thực hiện kế hoạch sản xuất vụ xuân UBND thị trấn Yên Minh đã chỉ đạo cán bộ chuyên môn, cán bộ khuyến nông  ban hành các văn bản hướng dẫn bà con nhân dân về cơ cấu, khung thời vụ  hiện nay lúa xuân trên địa bàn thị trấn đã gieo cấy được 36ha trên 50,3ha đạt trên 70% kế hoạch, dự kiến tất cả diện tích lúa xuân trên địa bàn thị trấn sẽ hoàn thiện trong trung tuần tháng /3/2021".

Với sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy chính quyền cùng với tinh thần chủ động, tích cực thi đua sản xuất của bà con nhân dân, tin tưởng rằng vụ xuân năm nay trên địa bàn thị trấn Yên Minh sẽ có một mùa vụ đặt năng xuất, sản lượng cao.