Nông - Lâm Nghiệp

Trung tâm Khuyến Nông tỉnh cấp thức ăn hỗn hợp và chế phẩm sinh học cho mô hình vỗ béo bò thịt

30/08/2023 15:00 40 lượt xem

Thực hiện dự án Khuyến nông trung ương “Xây dựng mô hình vỗ béo bò thịt và xử lý chất thải chăn nuôi bằng chế phẩm sinh học”. Ngày 29/8, trung tâm Khuyến nông tỉnh Hà Giang phối hợp với Trạm khuyến nông huyện yên Minh đã tổ chức cấp phát thức ăn chăn nuôi xây dựng mô hình vỗ béo bò thịt và xử lý chất thải chăn nuôi bằng chế phẩm sinh học tại xã Hữu Vinh và Sủng Thài huyện Yên Minh.

Tại đây Trung tâm Khuyến nông tỉnh, phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện, Trạm khuyến nông huyện, UBND xã Hữu Vinh, Sủng Thài tiến hành bàn giao thức ăn hỗn hợp lần 1 và chế phẩm sinh học cho 20 hộ tham gia mô hình, trong đó Hữu Vinh là 15 hộ, Sủng Thài 5 hộ với tổng quy mô là 105 con.
Nhận được hỗ trợ từ dự án khuyến nông trung ương “Xây dựng mô hình vỗ béo bò thịt và xử lý chất thải chăn nuôi bằng chế phẩm sinh học”. Được cán bộ khuyến nông hướng quy trình, kỹ thuật, cách sử dụng, các hộ tham gia mô hình rất phấn khởi, đánh giá cao các nội dung của mô hình. Hy vọng sự hỗ trợ này sẽ là động lực thúc đẩy việc vỗ béo bò thịt trên địa bàn huyện Yên Minh nói riêng và toàn tỉnh nói chung./.

Thanh Hưng