Nông - Lâm Nghiệp

Đoàn công tác của Sở NN&PTNT tỉnh Hà Giang làm việc tại huyện Yên Minh

13/01/2022 08:09 32 lượt xem

Sáng 12/1, đoàn công tác của Sở NN&PTNT tỉnh Hà Giang do đồng chí Giáp Mai Thùy - Phó giám đốc sở làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Yên Minh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Đình Duẩn - Phó chủ tịch UBND huyện.

Đoàn công tác của Sở NN&PTNT tỉnh Hà Giang làm việc tại huyện Yên Minh
Đoàn công tác thăm mô hình cải tạo vườn tạp tại xã Hữu Vinh

Trước buổi làm việc, đoàn đã đến thăm và kiểm tra tại một số gia trại, hộ gia đình trồng rau trong nhà màng và mô hình cải tạo vườn tạp tại các xã Mậu Duệ và Hữu Vinh.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo phòng NN&PTNT huyện Yên Minh đã báo cáo đến đoàn công tác về tình hình thực hiện các nhiệm vụ trong lĩnh vực Nông nghiệp năm 2021, theo đó trong năm 2021 giá trị sản xuất của ngành nông lam thủy sản ước đạt trên 1,1 tỉ đồng; tốc độ tăng trưởng ngành nông nghiệp đạt 4,1%; tổng sản lượng lương thực đạt trên 45 nghìn tấn, giá trị bình quân ha trên đất canh tác đạt 40,1 triệu đồng; tỷ trọng chăn nuôi ước đạt 32%. Tỷ lệ che phủ rừng ước đạt 39,84%. Đến nay, huyện đã có 11 sản phẩm OCOP.  Chương trình cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ, tạo sinh kế cho người dân trong năm đã thực hiện được 342 hộ, đạt trên 662% kế hoạch tỉnh giao.

Phó GĐ Sở NN&PTNT tỉnh Giáp Mai Thùy phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Giáp Mai Thùy - Phó giám đốc sở NN&PTNT tỉnh mong muốn huyện Yên Minh tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình trọng tâm như Chương trình Mỗi xã một sản phẩm OCOP, Đề án Cải tạo vườn tạp, kế hoạch nâng cao giá trị thu nhập sản phẩm trồng trọt bình quân/ha đất canh tác, gắn với tổ chức lại sản xuất nông nghiệp và kinh tế nông thôn; Duy trì và phát triển đàn gia súc, gia cầm, tăng cường công tác kiểm soát giết mổ, kiểm dịch vận chuyển động vật trên địa bàn. Thực hiện có hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ rừng, tăng cường công tác tuyên truyền, theo dõi chặt chẽ diễn biến tài nguyên rừng, ngăn chặn việc khai thác rừng, lâm sản trái phép, xử lý cương quyết những trường hợp vi phạm Luật bảo vệ và phát triển rừng, thực hiện có hiệu quả công tác PCCCR…

Mai Thức