Nông - Lâm Nghiệp

Xã Đông Minh phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024

22/02/2024 15:41 35 lượt xem

Sáng 16/2, xã Đông Minh đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây xuân Giáp Thìn 2024. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã, cán bộ công chức xã và bà con nhân dân thôn Nà Noong.

Xã Đông Minh phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024

Trong những năm qua, Tết trồng cây đã được cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể và Nhân dân trong xã Đông Minh tích cực tham gia, góp phần đem lại môi trường xanh, sạch, đẹp và hoàn thành kế hoạch trồng rừng hàng năm. Tại buổi lễ, lãnh đạo xã đã kêu gọi các cấp ủy, Ban MT, đoàn thể thôn trên địa bàn xã tăng cường tuyên truyền và hưởng ứng Tết trồng cây; tăng cường các nguồn lực, đặc biệt là nguồn lực xã hội hóa đẩy mạnh việc trồng cây xanh có giá trị, cải thiện môi trường. Phát động Tết trồng cây hiệu quả, thiết thực; trồng cây bảo đảm theo đúng quy hoạch, bố trí lực lượng để tổ chức chăm sóc, quản lý và bảo vệ tốt số cây đã trồng. Tiếp tục thực hiện phong trào thi đua bảo vệ phát triển rừng, đảm bảo môi trường sinh thái, vận động các hộ dân tích cực thi đua trồng rừng, sản xuất, chăm sóc, bảo vệ rừng theo kế hoạch.
    Ngay sau buổi lễ, toàn thể cán bộ xã và nhân dân thôn Nà Noong đã tiến hành trồng 400 cây quế tại dọc tuyến đường vào nhóm hộ của thôn Nà Noong.

Mai Thức