Mậu Long diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023

28/09/2023 09:43 21 lượt xem

Sáng ngày 22/9/2023, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Yên Minh tổ chức diễn tập chiến đấu xã Mậu Long trong khu vực phòng thủ năm 2023. Dự và chỉ đạo buổi diễn tập có đồng chí Ngô Xuân Nam, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập; đồng chí Thượng tá Trần Hữu Hội, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện, Phó Ban chỉ đạo diễn tập; các đồng chí thành viên BCĐ, BTC diễn tập diễn tập khu vực phòng thủ huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã Đông Minh, Sủng Thài, Du Già, Ngọc Long, Ngam La.

Mậu Long diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023

Phát biểu khai mạc diễn tập, đồng chí Ngô Xuân Nam, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện đề nghị: Cấp ủy Đảng, chính quyền cần tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc mục đích, yêu cầu cuộc diễn tập; vận hành cơ chế lãnh đạo quản lý điều hành theo tinh thần Nghị quyết 28 của Bộ Chính trị. Các vai diễn cần thể hiện đúng, có chất lượng; các nội dung được đảm nhiệm sát với tình huống chiến đấu và tình hình thực thế địa phương đảm bảo an toàn tuyệt đối.
Cuộc diễn tập xã Mậu Long với đề mục: Chuyển lực lượng vũ trang xã Mậu Long vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ bảo vệ địa phương. Cuộc diễn tập gồm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1, chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; Xử trí tình huống A2. Giai đoạn 2, tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3, thực hành chiến đấu phòng thủ.
Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo về lực lượng, phương tiện, cuộc diễn tập khu vực phòng thủ tại xã Mậu Long đã được thực hiện tốt, đảm bảo về nội dung, thời gian, chất lượng, các thành viên trong khung diễn tập có tác phong nghiêm túc; ý thức kỷ luật cao, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, tổ chức hiệp đồng chặt chẽ. Quá trình thực binh sát với điều kiện thực tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.
Ngay sau diễn tập, BCĐ diễn tập đã xã Mậu Long đã rút kinh nghiệm để bổ sung hoàn thiện các văn kiện chiến đấu, kế hoạch chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới…Dịp này BCĐ diễn tập huyện đã trao giấy khen cho 3 tập thể và 10 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập.

Thanh Hưng