Lễ đón bằng công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ I

19/05/2016 00:00 165 lượt xem

Sáng ngày 19/5/2016, UBND huyện Yên Minh đã long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận trường Mầm non Mậu Duệ đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Khánh Lâm - ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, bí thư huyện ủy; đồng chí Hoàng Anh Tuấn – ủy viên BTV huyện ủy phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan ban ngành của huyện; lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo huyện Quản Bạ; lãnh đạo xã, hội cha mẹ học sinh cùng đông đảo giáo viên và học sinh trường Mầm non Mậu Duệ.

Trường Mầm non Mậu Duệ được thành lập tháng 8/2004, trải qua hơn 10 năm phấn đấu và trưởng thành, chất lượng giáo dục của nhà trường từng bước được nâng lên rõ rệt. Hiện nay có 32/42 cán bộ giáo viên, nhân viên được công nhận giáo viên dạy giỏi các cấp; 90% các cháu phát triển bình thường về chiều cao cân nặng theo độ tuổi, công tác huy động, duy trì sỹ số học sinh đạt trên 98%, tỉ lệ trẻ đi học chuyên cần đạt 95%, riêng trẻ 5 tuổi huy động đạt 100%. Chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ có nhiều chuyển biến tích cực, cơ sở vật chất của trường được xây dựng kiên cố với đầy đủ hệ thống các phòng học, phòng chức năng phục vụ cho trẻ học tập, vui chơi, cảnh quan môi trường của nhà trường luôn xanh, sạch, đẹp đảm bảo đủ điều kiện đạt chuẩn quốc gia. Với những tiêu chí đó, ngày 17/5/2016 trường Mầm non Mậu Duệ vinh dự được UBND tỉnh ký quyết định công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Phát biểu tại Lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, đồng chí Hoàng Anh Tuấn – phó chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng và ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của tập thể giáo viên, nhân viên Trường mầm non Mậu Duệ trong việc phấn đấu, nỗ lực xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Để tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học, duy trì và phát triển danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, đồng chí đề nghị cấp ủy chính quyền xã cần đặc biệt quan tâm chăm lo đến sự nghiệp giáo dục, đầu tư cơ sở vật chất cho nhà trường theo hướng chuẩn hóa; đẩy mạnh phong trào xã hội hóa giáo dục; làm tốt công tác khuyến học khuyến tài. Đối với nhà trường không ngừng đổi mới nội dung và phương pháp dạy học theo hướng hiện đại hóa, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục và chất lượng chăm sóc trẻ.

Nhân dịp này UBND huyện đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 năm học 2015-2016./.

Đồng Chí Hoàng Anh Tuấn - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1