Khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh cho đối tượng 4 năm 2023

24/08/2023 09:01 33 lượt xem

Sáng ngày 21/8, tại hội trường Bệnh viện đa khoa khu vực Yên Minh, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh huyện Yên Minh đã tổ chức Khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 năm 2023.

Khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh cho đối tượng 4 năm 2023

Phát biểu Khai mạc lớp học, Thường trực Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh huyện Yên Minh, nhấn mạnh: Thế giới đang trải qua một thời kỳ có nhiều biến động, phức tạp, khó lường. Tình hình xung đột nội chiến giữa 1 số nước trên thế giới hiện nay đang gây ra nhiều hệ lụy khó lường cho khu vực và cả thế giới. Để góp phần giữ vững chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn an ninh quốc gia, nâng cao nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng – an ninh, đó là phải tích cực bồi dưỡng kiến thức về quốc phòng, an ninh; nhiệm vụ quốc phòng, an ninh cho cán bộ, công chức, viên chức và đảng viên, góp phần giữ vững ổn định chính trị ở cơ quan, đơn vị khu dân cư đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng và an ninh ở cơ sở.
Theo đó, trong thời gian 4 ngày từ 21/8 đến 24/8, các học viên tham gia lớp học sẽ được truyền đạt các chuyên đề như: Đường lối, quan điểm của Đảng về chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng, an ninh; Quan điểm của Đảng về chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố QPAN và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Phòng, chống chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; Dân quân tự vệ, lực lượng dự bị động viên; phòng, chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng...
Kết thúc lớp học, học viên tham gia viết bài thu hoạch cuối khóa và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Giáo dục Quốc phòng - An ninh thuộc đối tượng 4 theo đúng quy định của Luật Giáo dục Quốc phòng và An ninh.

Thanh Hưng