Huyện Yên Minh tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2018

07/03/2018 00:00 102 lượt xem

Sáng ngày 7/3, huyện Yên Minh đã long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2018. Dự buổi lễ, về phía tỉnh, có đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư tỉnh ủy; đại diện Bộ CHQS; đại diện các đơn vị nhận quân; về phía huyện, có đồng chí Nguyễn Khánh Lâm, Ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, bí thư huyện ủy; Thường trực Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTQ huyện; lãnh đạo, cán bộ các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn và đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Năm nay, theo chỉ tiêu kế hoạch giao, huyện Yên Minh sẽ có 63 công dân lên đường tham gia thực hiện Nghĩa vụ quân sự thuộc các đơn vị: Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh, Sư đoàn 316 và Công an tỉnh. Quá trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018 của huyện Yên Minh đã đảm bảo đủ chỉ tiêu được giao; số công dân nhập ngũ đều an tâm, phấn khởi lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Động viên các tân binh lên đường tòng quân lần này, Phó Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng tặng hoa và dặn dò các đồng chí tân binh lên đường nhập ngũ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương và các thế hệ cha anh đi trước, tích cực học tập, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phấn đấu trở thành cán bộ, Đảng viên, sỹ quan Quân đội nhân dân Việt Nam, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ giao nhận quân, đồng chí Phan Thị Minh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Các ngành, các cấp thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; động viên, chăm lo, giúp đỡ kịp thời và thiết thực đối với các gia đình tân binh nói riêng và quân nhân nói chung để người tại ngũ yên tâm làm nhiệm vụ. Đề nghị các đơn vị  nhận quân sẽ cùng với địa phương, gia đình tiếp tục theo dõi, giáo dục, rèn luyện để các tân binh sớm trở thành những chiến sỹ tốt; đặc biệt mong muốn các tân binh lên đường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đơn vị giao phó.

Đồng chí Nguyễn Khánh Lâm - Bí thư huyện ủy thắp ngọn lửa truyền thống

Đồng chí Phan Thị Minh - Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 02 tân binh làm đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ