Hội thao Dân quân Binh chủng năm 2023

17/07/2023 10:04 73 lượt xem

Ngày 14/7, UBND huyện Yên Minh tổ chức khai mạc Hội thao Dân quân Binh chủng năm 2023. Dự chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Đình Duẩn, Phó Chủ tịch UBND huyện; Các thành viên Ban tổ chức Hội thao; Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn cùng 120 chiến sỹ, dân quân trên địa bàn 18 xã, thị trấn.

Hội thao Dân quân Binh chủng năm 2023

Trong thời gian 01 ngày 120 chiến sỹ, dân quân trên địa bàn 18 xã, thị trấn đã được tổ chức huấn luyện, thi đầy đủ các nội dung binh chủng dân quân theo quy chế gồm: Binh chủng Trinh sát, Công binh, Y tế, Pháo binh, Thông tin và thực hành hội thao bắn súng Tiểu liên AK. Để đảm bảo đợt huấn luyện đạt chất lượng tốt, BCH quân sự huyện đã xây dựng kế hoạch, chương trình huấn luyện cụ thể, chi tiết; bảo đảm đầy đủ cở vật chất, thao trường, giáo án, bài giảng, phục vụ huấn luyện. Đảm bảo duy trì đầy đủ quân số huấn luyện đúng đủ nội dung, thời gian quy định.
Thông qua huấn luyện nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ quân sự, nhận thức chính trị cho lực lượng dân quân binh chủng, bảo đảm khả năng chiến đấu, sẵn sàng chiến đấu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của địa phương trong tình hình mới…

Kết thúc bế mạc Ban tổ chức đánh giá cao lực lượng dân quân binh chủng của các xã, thị trấn có nhiều cố gắng, khắc phục mọi khó khăn, tích cực luyện tập; hoàn thành các nội dung theo đúng kế hoạch. Dịp này Ban tổ chức đã trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 3 tập thể, 12 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong Hội thao Dân quân Binh chủng năm 2023.

Thanh Hưng