Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể

Hội Nông dân huyện Yên Minh tích cực triển khai các phong trào thi đua

24/12/2022 10:44 500 lượt xem

Thực hiện các phong trào thi đua yêu nước do huyện phát động, Hội Nông dân huyện Yên Minh đã thường xuyên tổ chức các hoạt động sôi nổi, rộng khắp trong toàn thể hội viên. Nhiều phong trào thi đua đã thực sự thu hút đông đảo nông dân tham gia như: "Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng"; "Nông dân xây dựng nông thôn mới"... Thông qua các phong trào thi đua, tổ chức Hội đã từng bước phát huy sức mạnh của nông dân, góp phần tích cực phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Để giúp hội viên giảm nghèo, nâng cao vai trò của tổ chức Hội trong xã hội, Hội Nông dân huyện Yên Minh xác định phải làm tốt công tác tuyên truyền và huy động nguồn vốn giúp hội viên phát triển kinh tế. Các cấp Hội đã tích cực tuyên truyền, vận động nông dân chuyển dịch cơ cấu cây trồng, con nuôi nhằm tìm hướng đi đúng cho mỗi địa phương.
Qua các phong trào thi đua, tập quán sản xuất cây trồng, con nuôi có giá trị kinh tế cao đã trở thành nếp nghĩ, cách làm của đa số hộ nông dân. Sản xuất nông nghiệp có hiệu quả, đảm bảo an ninh lương thực và cung cấp ra thị trường; mô hình kinh tế trang trại ngày càng phát triển đa dạng, tăng mạnh về số lượng, nâng cao về chất lượng.

Lâm Thu Hiền - Hội Nông dân huyện